Nhiều website rao vặt & bán hàng sẽ bị phạt !Trong xã hội nổ rộ thế mạnh của thương mại điện tử. Các website rao vặt và kênh bán hàng mọc lên như nấm và khó quản lý.Lợi dụng sự tiện lợi của thương mại điện tử ,lừa đảo online cũng đi kèm với sự phát triển của công nghệ.

Không khó gì có thể làm một kênh rao vặt bán hàng.Chỉ với một chút kiến thức về website mã nguồn mở kèm theo phụ kiện một domain và hosting là đã có một kênh rao vặt. Không đăng ký nhiều website rao vặt bán hàng cũng không thể quản lý được các nội dung trên website .Lợi dụng thời cơ này nhiều tin đăng mang tính lừa đảo người dùng dễ dàng phát tán.

Không khó gì có thể tìm một tin mua bán trên mạng.Chỉ cần gõ trên google ta có thể tìm được hàng ngàn kết quả tìm kiếm trên hàng ngàn website khác nhau.Nhưng chẳng ai có thể khẳng định được webiste nào đã đăng ký hợp pháp và tin đăng đó đúng sự thật.

 

Anh T một người sử dụng internet có nhu cầu mua một chiếc iphone cũ.Sau khi tìm tòi trên mạng và truy cập nhiều website mua bán rao vặt. Anh đã liên hệ với một tin đăng mà thông tin trên đó vô cùng ưng ý.Được hẹn gặp trong một quán cafe gần người đăng tin bán trong quá trình kiểm tra anh phát hiện chiếc iphone kia là hàng nhái.Người bán chỉ biện minh là không biết do người nhà cho mà không có nhu cầu sài chả biết gì về điện thoại nên không rõ rồi bỏ về .

Nếu như anh T không biết gì về điện thoại có lẽ đã dính bẫy bọn lừa đảo.

Không chỉ dừng lại ở đó nhiều tin đăng ảo hơn manh động hơn. Thậm chí khi người mua đến chúng dàn cảnh cướp bóc rồi bắt người mua đền máy.Hoặc dàn cảnh cướp lun cả người đi mua.

Mua bán online vô cùng tiện lợi nhưng không có sự quản lý chặt chẽ và thông thái từ người mua thì nó trở nên vô cùng tệ hại.

Khi mua bán xong dù có sự cố gì thì cũng đường ai nấy đi.

 

Tổng hợp theo báo TT